Giới thiệu sân tập lái xe ô tô mô hình Singapore

Bộ GTVT vừa phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe (GPLX), với nhiều giải pháp mạnh mẽ nhằm quản lý chặt, nâng cao chất lượng đào tạo (theo baogiaothong.vn ngày 23/06/2019).

Theo đó, tại Trung Tâm Đào Tạo Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hướng đến chất lượng kết quả giảng dạy thông qua việc áp dụng công nghệ Singapore trong đào tạo lái xe.

Một số nét đặc biệt về sân tập lái mô hình Singapore

✔️ Sân tập lái với cách xếp bài hình giúp có thể tập với số lượng xe ô tô gấp 3 lần sân bình thường.

✔️ Học viên có thể hẹn giờ tập và chọn ngày thi tốt nghiệp theo nhu cầu.

✔️ Biết số giờ học còn lại thông qua kết quả “check” vân tay mỗi lần học.

✔️ Xác định quãng đường, thời gian học thông qua GPS, nhận diện người học thực hành qua camera…

Giao vien huong dan tap lai xe o to sat hach

 

Vậy đâu là điểm khác biệt giữa sân tập lái xe ô tô mô hình Singapore và các hệ thống các sân tập lái thông thường khác?

Trước tiên, sân tập lái xe ô tô được bố trí một cách khoa học, số lượng bài hình rất nhiều, đường xe chạy nhiều làn, không gian trống giảm thiểu… Nhờ vậy, có thể chứa số lượng xe tập gấp 4-5 lần (khoảng 60 chiếc) trên sân thông thường dù có cùng diện tích mà không bị xung đột.

Hay hiểu một cách đơn giản, đối với hệ thống sân tập lái thông thường, khi học viên muốn tập kỹ hơn những bài tập bản thân còn yếu sẽ phải đi theo lộ trình các bài từ A-Z nhưng đối với mô hình tập lái xe Singapore, các bài tập sẽ được chia theo nhóm từng bãi riêng biệt giúp học viên có thể tập ngay bài tập mình muốn mà không phải đi theo trình tự các bài khác. Kết hợp với sân tập lái sát hạch có gắn thiết bị cảm ứng tự chấm điểm song song tương tự sân thi chính thức, học viên sẽ không còn phải lo ngại về cách thức thi, chấm điểm và trình tự thi các bài sát hạch chính thức?

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong sân tập lái mô hình Singapore

Ngoài ra, trung tâm còn ứng dụng hệ thống GPS và camera ghi hình nhật ký trong cabin lái, tích hợp phần mềm giúp cho việc tương tác với học viên được thường xuyên và xử lý kịp thời những khiếu nại trong quá trình học. Trung tâm còn triển khai bộ video nhận diện tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông, mô hình xe ô tô điện tử xử lý tình huống lái xe gặp chướng ngại vật; Và mới đây nhất là việc đưa về và áp dụng hệ thống cabin tập lái điện tử theo dự định thay đổi quy định về đào tạo dạy nghề lái xe ô tô mới nhất vào năm 2020 sắp tới.

Sân tập lái mô hình Singapore giúp nâng cao chất lượng đào tạo

Với phương pháp này, người học tự tin và chủ động trong việc sắp xếp thời gian học, giúp cho người học thích thú với việc học hơn, hào hứng hơn và việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng từ đó cũng nhanh và hiệu quả hơn. Với sự tiện lợi đó mà người dân ở địa phương cũng như các tỉnh lân cận đến với chúng tôi học lái xe nhiều hơn hẳn so với trước đây.

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Thống kê truy cập
Đối tác